Lịch sử đối đầu Messi vs Ronaldo (CR7): Trận đấu, kỉ lục và danh hiệu

Đoàn Minh Xương Đoàn Minh Xương Lần cập nhật cuối: 28 Tháng Chín, 2023

Cristiano Ronaldo và Lionel Messi là hai cầu thủ bóng đá hàng đầu thế giới hiện nay. Họ đều là những cầu thủ xuất sắc và đã giành nhiều danh hiệu, vô địch và giải thưởng trong sự nghiệp của mình. Trong bài viết này HLV Đoàn Minh Xương sẽ thống kê lại cho bạn lịch sử đối đầu Messi vs Ronaldo.

Tổng quan về lịch sử đối đầu Messi vs Ronaldo

Tổng quan về lịch sử đối đầu Messi vs Ronaldo
Tổng quan về lịch sử đối đầu Messi vs Ronaldo

Lịch sử đối đầu Messi và Ronaldo bắt đầu từ năm 2007, khi Ronaldo chuyển từ Manchester United sang Real Madrid và Messi đã trở thành một trong những ngôi sao sáng của Barcelona. Trong những năm đầu của sự nghiệp của họ, Messi đã giành được nhiều danh hiệu cá nhân hơn, trong khi Ronaldo giành nhiều danh hiệu đội nhất.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, Ronaldo đã giành được nhiều danh hiệu cá nhân hơn, trong đó có 5 Quả bóng vàng, trong khi Messi chỉ giành được 4 lần. Ngoài ra, cả hai cầu thủ này đều giành được nhiều danh hiệu vô địch Champions League, với Ronaldo giành được 5 chức vô địch và Messi giành được 4 chức vô địch.

Trong trận đấu đối đầu, Ronaldo và Messi đã tạo ra nhiều khoảnh khắc đáng nhớ. Cả hai cầu thủ đều có những màn trình diễn ấn tượng và ghi được nhiều bàn thắng quan trọng. Mặc dù vậy, cả hai cầu thủ đều luôn tôn trọng lẫn nhau và đều công nhận đối phương là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá.

Lịch sử đối đầu Messi vs Ronaldo là một trong những điều đáng mong đợi nhất trong lịch sử bóng đá không kém gì lịch sử đối đầu Barca vs Real hay lịch sử đối đầu MU vs MC, và những cuộc đối đầu này sẽ luôn được nhớ đến và đánh dấu một thời kỳ vàng son của bóng đá thế giới.

So sánh các thông số trong lịch sử đối đầu Messi vs Ronaldo

Khi so sánh lịch sử đối đầu của 2 đội bóng như lịch sử đối đầu MU vs Real hay lịch sử đối đầu MU vs Barca người ta sẽ xem xét đến số trận thắng thua. Còn với lịch sử đối đầu Ronaldo vs Messi, hãy cùng tôi điểm qua số danh hiệu, trận đấu, bàn thắng cũng như kiến tạo của 2 siêu sao này:

So sánh các chỉ số của Messi và Ronaldo
So sánh các chỉ số của Messi và Ronaldo
  • Tổng số trận đấu: Lionel Messi đã thi đấu 927 trận đấu, trong khi Cristiano Ronaldo đã thi đấu 1028 trận đấu tính đến tháng 9 năm 2021.
  • Số bàn thắng: Messi đã ghi được tổng cộng 771 bàn thắng cho các đội bóng mà anh đã thi đấu trong sự nghiệp của mình, trong khi Ronaldo đã ghi được 674 bàn thắng.
  • Số kiến tạo: Messi đã có tổng cộng 290 kiến tạo, trong khi Ronaldo đã có 224 kiến tạo.
  • Số danh hiệu cá nhân: Messi đã giành được tổng cộng 35 danh hiệu cá nhân, trong khi Ronaldo đã giành được 33 danh hiệu cá nhân.
  • Số danh hiệu đội tuyển: Messi đã giành được một danh hiệu đội tuyển quốc gia (Copa America 2021 cùng đội tuyển Argentina), trong khi Ronaldo đã giành được một danh hiệu đội tuyển quốc gia (Euro 2016 cùng đội tuyển Bồ Đào Nha).

Những kỉ lục trong trong lịch sử đối đầu Messi vs Ronaldo

Cả Messi và Ronaldo đều đã tạo ra vô số kỉ lục trong lịch sử bóng đá thế giới. Hãy cùng điểm qua những kỉ lục nổi bật được nắm giữ bởi 2 ngôi sao này:

Những kỉ lục trong trong lịch sử đối đầu Messi vs Ronaldo
Những kỉ lục trong trong lịch sử đối đầu Messi vs Ronaldo
  • Kỉ lục ghi bàn: Messi đã phá kỉ lục ghi bàn trong một năm với 91 bàn vào năm 2012, trong khi Ronaldo đã phá kỉ lục ghi bàn trong một mùa giải ở La Liga với 48 bàn vào mùa giải 2014-2015.
  • Kỉ lục danh hiệu: Cả hai cầu thủ đều giành được nhiều danh hiệu, nhưng Ronaldo hiện đang giữ kỉ lục với 5 danh hiệu Quả bóng vàng liên tiếp từ 2013 đến 2017.
  • Kỉ lục Champions League: Ronaldo đã ghi được 135 bàn thắng tại Champions League, nhiều hơn Messi với 120 bàn thắng. Ronaldo cũng giành được nhiều danh hiệu Champions League hơn, với 5 chức vô địch so với 4 chức vô địch của Messi.

Những danh hiệu trong trong lịch sử đối đầu Messi vs Ronaldo

Danh hiệu là yếu tố quan trọng nhất để đánh giá sự thành công của 1 cầu thủ. Messi lẫn Ronaldo đã chinh phục được mọi danh hiệu lớn nhỏ ở câu lạc bộ cũng như một số danh hiệu cao quý với đội tuyển quốc gia, cụ thể như sau:

Messi vs Ronaldo là một sự cạnh tranh vô tiền khoáng hậu trong lịch sử bóng đá
Messi vs Ronaldo là một sự cạnh tranh vô tiền khoáng hậu trong lịch sử bóng đá
  • Danh hiệu giải vô địch quốc gia: Messi đã giành được 10 danh hiệu giải vô địch quốc gia với Barcelona, trong khi Ronaldo đã giành được 3 danh hiệu giải vô địch quốc gia với Manchester United và 4 danh hiệu giải vô địch quốc gia với Real Madrid.
  • Danh hiệu cúp quốc gia: Messi đã giành được 7 danh hiệu cúp quốc gia với Barcelona, trong khi Ronaldo đã giành được 2 danh hiệu cúp quốc gia với Manchester United và 2 danh hiệu cúp quốc gia với Real Madrid.
  • Danh hiệu Champions League: Ronaldo đã giành được 5 chức vô địch Champions League với Manchester United và Real Madrid, trong khi Messi đã giành được 4 chức vô địch Champions League với Barcelona.
  • Danh hiệu Europa League: Ronaldo đã giành được một danh hiệu Europa League với Porto vào năm 2003.
  • Danh hiệu Quả bóng vàng: Messi đã giành được 7 danh hiệu Quả bóng vàng, trong khi Ronaldo đã giành được 5 danh hiệu Quả bóng vàng.
  • Danh hiệu FIFA World Player of the Year: Messi đã giành được 1 danh hiệu FIFA World Player of the Year vào năm 2009, trong khi Ronaldo đã giành được 2 danh hiệu FIFA World Player of the Year vào các năm 2008 và 2013.
  • Danh hiệu The Best FIFA Men’s Player: Messi đã giành được 1 danh hiệu The Best FIFA Men’s Player vào năm 2019, trong khi Ronaldo đã giành được 2 danh hiệu The Best FIFA Men’s Player vào các năm 2016 và 2017.
  • Danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất World Cup: Tại lễ trao giải World Cup 2022, FIFA cũng đã tiến hành trao các danh hiệu cá nhân. Trong đó, Messi với thành tích 7 bàn, 3 kiến tạo và góp công lớn đưa Argentina lên ngôi vô địch, đã được trao danh hiệu Quả bóng vàng. Đây là lần thứ 2 anh có được danh hiệu này, sau lần đầu tại World Cup 2014

Tóm lại, trong lịch sử đối đầu Messi và Ronaldo đều là hai cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá và có nhiều kỉ lục và danh hiệu đáng kinh ngạc. Dù có những thống kê và danh hiệu khác nhau, nhưng điều đó không thể xác định ai là người giỏi hơn hay xuất sắc hơn. Tất cả phụ thuộc vào quan điểm và sự đánh giá của từng người hâm mộ và chuyên gia.

Đoàn Minh Xương là một chuyên gia bóng đá nổi tiếng của Việt Nam với hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành. Với tầm nhìn chiến lược và khả năng phân tích sắc bén, ông đã giúp đội bóng giành được nhiều chiến thắng quan trọng trong các giải đấu.

Bài viết liên quan

Lịch sử đối đầu Arsenal vs Bayern – Sự trỗi dậy của pháo thủ

Lịch sử đối đầu Arsenal vs Bayern – Sự trỗi dậy của pháo thủ

Lịch sử đối đầu Arsenal vs Bayern là trận cầu thu hút cộng đồng fan cực lớn trên toàn...

Lịch sử đối đầu Chelsea vs Real Madrid: Nhiều duyên nợ

Lịch sử đối đầu Chelsea vs Real Madrid: Nhiều duyên nợ

Trận đấu Real Madrid vs Chelsea tại vòng tứ kết Champions League đã thu hút sự quan tâm của...

Lịch sử đối đầu Chelsea vs Liverpool: 2 đội bóng kình địch

Lịch sử đối đầu Chelsea vs Liverpool: 2 đội bóng kình địch

Lịch sử đối đầu Chelsea vs Liverpool được nhận xét là các cuộc đối đầu kinh điển của bóng...

Lịch sử đối đầu MU vs Arsenal: CLB nào chiếm lợi thế trước mùa bóng 2023

Lịch sử đối đầu MU vs Arsenal: CLB nào chiếm lợi thế trước mùa bóng 2023

Manchester United và Arsenal là hai đội bóng lớn tại Ngoại hạng Anh, đây cũng là một trong những...

Lịch sử đối đầu Arsenal vs Tottenham, trận derby của 2 đội

Lịch sử đối đầu Arsenal vs Tottenham, trận derby của 2 đội

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn lịch sử đối đầu Arsenal vs Tottenham. Arsenal...

Lịch sử đối đầu Real vs Bayern Munich: 2 đội bóng đáng sợ nhất Châu Âu

Lịch sử đối đầu Real vs Bayern Munich: 2 đội bóng đáng sợ nhất Châu Âu

Trận đấu giữa Real Madrid và Bayern Munich là một trong những cuộc đối đầu hấp dẫn và lịch...